Hướng Dẫn Cách Chép Hình Từ IPhone Vào Macbook Đơn Giản

Toàn bộ hướng dẫn cách chép hình từ IPhone vào Macbook đơn giản, dễ thực hiện nhất đều sẽ được Sparenyc chia sẻ đầy đủ đến bạn trong bài viết này.

Chỉ cần vài bước cơ bản bạn đã có thể thực hiện chép ảnh từ điện thoại IPhone vào Macbook một cách đơn giản. Với hướng dẫn dưới đây của Sparenyc bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác.

Tuy hình ảnh không có kích thước lớn như một số phần mềm hoặc ứng dụng game của điện thoại. Một tấm ảnh thì không có gì nhưng nếu là hàng trăm hoặc hàng ngàn bức ảnh thì liệu bộ nhớ điện thoại IPhone của bạn sẽ như thế nào? 

Hiện tại để tiết kiệm được bộ nhớ điện thoại bạn có thể tiến hành sao chép hình ảnh vào máy tính. Và những cách chép hình ảnh từ điện thoại IPhone vào máy tính Macbook chi tiết sẽ được liệt kê dưới đây, mời bạn cùng theo dõi nhé.

Sử dụng ứng dụng Photos để chép ảnh

Cách thứ nhất để thực hiện chép hình từ IPhone vào macbook đó là sử dụng ứng dụng Photos. Đối với những máy Mac sử dụng hệ điều hành cũ không tích hợp tính năng Photos mới mà sử sử dụng phiên bản cũ. Tuy vậy về cách thức chép ảnh cũng tương tự giống nhau.

Để có thể thực hiện quá trình này trên Macbook của bạn cần có phần mềm iPhotos. Sau đó cùng dây cáp USB chuyên dụng dành cho thiết bị Apple để kết hợp với nhau. Với phần mềm Photos mới bạn có thể phục hồi các bức ảnh mà bạn đã xóa bằng iPhotos.

Bạn thực hiện việc chép theo các bước như sau:

Bước 1: Dùng dây cáp để kết nối IPhoneIPad.
Bước 2: Khởi động tính năng iPhotos nếu màn hình không tự mở.
Bước 3: Tại mục Import trên thanh sidebar (cột bên trái) - Sau đó chọn ảnh trên thiết bị : IPhone hoặc IPad - Nhấn chọn Import new để thực hiện quá trình chép ảnh.

Sử dụng My Photo stream để chép ảnh

Sử dụng My Photo stream để chép ảnh

 

Cách chép hình từ IPhone vào macbook thứ 2 là sử dụng My Photo Stream. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Photos để kết nối thiết bị iOS với Macbook qua iCloud nhờ ứng dụng này. Chỉ cần các thiết bị của bạn có kết nối mạng thì bạn đã có thể thực hiện việc sao chép ản.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên thiết bị IPad hoặc IPhone, bản chọn Settings (cài đặt) -iCloud -Photos.
Bước 2: Mở ứng dụng My Photo Stream trên IPhone hoặc iPad.
Bước 3: Trên Macbook, bạn thực hiện truy cập Photos -Preferences -iCloud - và đảm bảo My Photo Stream đã được chọn.
Bước 4: Bấm chọn My Photo Stream trên thanh sidebar của Macbook để xem ảnh được tự động đồng bộ từ thiết bị iOS.

Sử dụng Image capture để chép ảnh

Sử dụng Image capture để chép ảnh

Sử dụng tính năng Image capture nếu bạn muốn chép hình từ IPhone vào macbook. Đây là tính năng giúp bạn lưu trữ hình ảnh trên Macbook.

Bạn có thể tiến hành theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Kết nối MacBook với IPhone đồng thời khởi động Image Capture.
Bước 2: Tại mục Devices chọn thiết bị mà bạn đang kết nối với Macbook.
Bước 3: Sau khi đã chọn thiết bị kết nối thì màn hình sẽ tự động hiển thị hình ảnh. Nếu chưa hiển thị thì bạn có thể chọn Other (kế bên chữ Import) để tìm kiếm mục chứa ảnh.
Bước 4: Sau khi chọn các ảnh cần chuyển, bạn nhấn vào nút Import là có thể hoàn tất quá trình.

Sử dụng Airdrop để chép ảnh vào Macbook

Hầu như các sản phẩm của Apple đều có thể chia sẻ cho nhau bằng tính năng Bluetooth hay còn gọi là Airdrop. Tính năng này cho phép bạn chia sẻ dữ liệu bằng phương pháp vô tuyến không cần phải nối 2 thiết bị với nhau.

Để thực hiện được quá trình này 2 thiết bị mà bạn muốn truyền tập tin hình ảnh cho nhau phải mở tính năng Airdrop. Bạn có thể thực hiện việc chuyển ảnh như sau:

Bước 1: Mở Finder và bấm chọn mở AirDrop trên thanh sidebar của Macbook.
Bước 2: Phải đảm bảo Airdrop được kích hoạt bằng cách chọn Contacts Only hoặc Everyone từ menu.
Bước 3: Ở trên điện thoại IPhone, bạn bật Airdrop và vào bộ sưu tập chứa ảnh để chọn những ảnh mình muốn chuyển qua MacBook.
Bước 4: Trên IPhone, chọn biểu tượng nút chia sẻ và chọn thiết bị muốn chia sẻ để chép ảnh.
Bước 5: Sau khi chọn thiết bị muốn chia sẻ thì hình ảnh sẽ tự động được sao chép trong khoảng ít phút.

Trên đây là tất cả các thông tin và các bước cần thiết để có thể chép hình từ IPhone vào macbook một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần ít phút bạn đã có thể tự thực hiện việc lưu trữ này mà không cần nhờ đến chuyên gia. Còn rất nhiều thủ thuật hay dành cho MacOS khác đang được cập nhật tại website của Sparenyc để bạn tham khảo qua và áp dụng.

Nguồn: https://soc.cungcap.net/Sparenyc

121 Lượt xem