Cách sử dụng bình bọt tuyết đạt hiệu quả cao

Hướng dẫn sử dụng bình phun bọt tuyết đạt hiệu quả tốt nhất

Bên cạnh máy rửa xe thì bình phun bọt tuyết cũng là phụ kiện hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm sạch xe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vận hành thiết bị này đúng cách. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bình bọt tuyết hiệu quả cao, đơn giản và đúng chuẩn. Cùng theo dõi những thông tin hữu ích của chúng tôi dưới đây.

Cấu tạo của bình phun bọt tuyết

Để biết cách sử dụng bình bọt tuyết 20 lít – 40 lít - 80 lít đầu tiên người dùng cần tìm hiểu kỹ về cấu tạo và chức năng riêng của từng phụ kiện. Đa số, bình phun bọt tuyết có các bộ phận chính như:

 • Các ống nhỏ được đặt bên trong bình chứa để thực hiện công việc trộn đều dung dịch và nước thành bọt tuyết.
 • 2 đầu ống: gồm 1 đầu đưa khí nén vào, đầu bên kia nối với dây rửa tạo áp lực để phun bọt tuyết ra ngoài.
 • Đồng hồ đo áp lực ở phía trên bình phun có công dụng kiểm tra áp lực khí bên trong.

Cách pha hóa chất tẩy rửa của bình phun bọt tuyết

Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất rửa xe(xem thêm), trong đó hóa chất tẩy rửa của bình phun bọt tuyết có đặc tính chuyên biệt cao, khác so với nhiều loại hóa chất tẩy rửa  khác, bao gồm: chất tẩy rửa, chất tạo bọt, mùi hương, chất tạo bóng,… Mức độ đậm đặc của hóa chất sẽ quyết định tới tỷ lệ pha dung dịch làm sạch xe.

Nếu nồng độ hóa chất ở mức thường thì bạn pha theo tỉ lệ 1:40 (1 lít hóa chất pha với 40 lít nước sạch)

Loại hóa chất đậm đặc hơn sẽ được pha với tỉ lệ 1:80 (1 lít hóa chất pha với 80 lít nước sạch)

Đặc biệt, loại hóa chất siêu đậm đặc sẽ pha với tỷ lệ 1:120 (1 lít hóa chất pha với 120 lít nước sạch)

Tùy vào loại hóa chất và lượng phương tiện cần làm sạch mà bạn pha dung dịch làm sạch xe phù hợp. Tiếp đến bạn sử dụng phễu để đổ nước vào máy. Sau đó cho tiếp hóa chất vào máy theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất đưa ra.

Cách sử dụng bình bọt tuyết đạt hiệu quả, đơn giản

Bình phun tạo bọt tuyết hoạt động dựa trên áp lực khí. Người dùng cần phải lắp ghép các bộ phận của thiết bị đúng vị trí theo quy trình sau:

 • Gắn dây và súng vào máy phun bọt tuyết: Nút gắn vòi nằm ở gần phía dưới đáy bình là một con ốc nhô ra, chỉ cần bạn văn ốc ở vòi vào là được. Chú ý vặn vào rồi bạn thử xả bọt xem có thấy bị rò rỉ nước không, nếu có thì bạn nên tháo ra và dùng cao su non quấn lại, sau đó gắn vòi lại sẽ không bị chảy nước.
 • Gắn bình đựng bọt tuyết với máy nén khí: Ở bình phun bọt tuyết có phần vòi nhô ra gọi là van điều chỉnh khí áp, bạn cần gắn với máy nén khí sử dụng.
 • Tiếp đến, bạn đo dung dịch sao cho phù hợp với lượng nước cho vào bình qua phễu. Mỗi 1 lít dung dịch nên pha 30 – 60 lít nước để đạt kết quả cao.
 • Đợi đồng hồ kế bên phễu báo áp lực khí đạt từ 4kg/m3 trở lên là người dùng có thể phun bọt tuyết.

Một số lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng bình phun bọt tuyết.

Để thiết bị phát huy tốt hiệu quả làm sạch cũng như tăng độ bền người dùng cần:

 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí và bình đựng, luôn đảm bảo máy và bình không bị rò nước hay khí.
 • Với bình xịt bọt tuyết bạn nên vệ sinh vị trí để tạo bóng, tẩy sạch, chống bám bụi bẩn,… để tránh hiện tượng cặn bẩn bên trong gây tắc nghẽn vòi phun,….
 • Không để dung dịch làm sạch xe quá lâu trong bình (quá 24h) khi đó hiệu quả làm sạch không cao mà còn gây ra tình trạng hoen rỉ bình bọt tuyết.
 • Lựa chọn bình phun bọt tuyết phù hợp với nhu cầu làm sạch.
 • Người dùng cần sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để hiệu quả làm sạch cao.

|| Đọc thêm: Hiệu quả rửa xe từ máy bơm hơi mà bạn không thể ngờ tới

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng bình bọt tuyết đạt hiệu quả cao, hy vọng sẽ hữu ích đối với quý khách hàng. Trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp bất kì sự cố hỏng hóc nào thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ.

139 Lượt xem