Những nhân vật hoạt hình được yêu thích nhất mọi thời đại

Bộ truyện được vẽ bằng những đường nét rất đơn giản, dễ nhìn ngay cả cho trẻ em. Các nhân vật trong truyện cũng có ngoại hình rất thân thiện và khá giống người thật.

Bộ truyện tranh về chú mèo máy Doraemon với chiếc túi thần kỳ ra đời năm 1969, ghi dấu ấn sâu đậm trong nền văn hóa đại chúng Nhật Bản. Dù đã trải qua hơn 50 năm gắn bó với độc giả, Doraemon dường như chưa bao giờ đánh mất sức hút của mình.

Bộ truyện được vẽ bằng những đường nét rất đơn giản, dễ nhìn ngay cả cho trẻ em. Các nhân vật trong truyện cũng có ngoại hình rất thân thiện và khá giống người thật. Màu sắc cũng là một điểm quan trọng khi tác giả đa số sử dụng những màu đơn sắc phổ biến như xanh dương, xanh lá, vàng, hồng, đen,...

Bên cạnh đó, nội dung câu chuyện cũng là một yếu tố quan trọng giúp Doraemon luôn được các bạn nhỏ yêu thích. Cốt truyện vô cùng đơn giản khi mọi chuyện xoay quanh nhóm bạn của Nobita trong khu phố nhỏ. Chú mèo máy Doraemon sở hữu những món bảo bối thần kỳ và luôn giúp Nobita vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Mọi đứa trẻ đều có thể liên tưởng đến Nobita trong tâm hồn mình: một đứa trẻ lười biếng, yếu ớt. Tất cả các nhân vật trong bộ truyện cũng là những người mà ta hay tiếp xúc ngoài đời: gia đình, bạn bè, thầy cô giáo...

Trong Doraemon, không có bất kỳ đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau. Khi Nobita bị bắt nạt, Doraemon luôn có mặt giúp đỡ. Khi Jaian tìm kiếm sự tin tưởng từ ai đó, chú mèo máy chưa bao giờ từ chối, hay khi Shizuka cần một không gian để luyện tập violin, Doraemon sẽ tạo ra nó giúp cô bạn. Cứ như vậy, chú mèo máy có một sự gắn kết chặt chẽ với những người bạn nhỏ, giúp đỡ mọi người trong những vấn đề nhỏ nhất.

Doraemon cũng là hình mẫu của một người bạn tốt khi rất giỏi lắng nghe và luôn biết giữ bí mật. Cuộc sống trong truyện dù không quá rực rỡ nhưng lại tràn ngập tình yêu thương - điều mà mọi người, kể cả "những đứa trẻ đã lớn" luôn mong muốn có được.

Doraemon còn có những bài học nhẹ nhàng nhưng sâu sắc mà tác giả muốn gửi gắm. Một đứa trẻ bạo lực như Jaian vẫn có thể sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ bạn bè. Cậu bé Suneo tuy nhiều chuyện nhưng lại luôn sẵn sàng giúp đỡ Shizuka khi cô bé cần. Trong câu chuyện này, mọi đứa trẻ đều là anh hùng theo cách của riêng mình.

Ngoài ra, một ý nghĩa lớn khác của Doraemon là truyện phần nào mang đến cảm giác hoài niệm về tuổi thơ của nhiều người, một quá khứ đã xa, ở cái thời lũ trẻ không “cắm đầu” vào điện thoại, máy tính. Chúng ra ngoài, chơi bóng chày, khoe mẽ, tranh giành nhau đồ chơi, tụ tập với nhau và cùng trải qua những chuyến phiêu lưu lớn nhỏ.

Chính vì những lý do trên, Doraemon tiếp tục chứng minh sức sống lâu bền, vượt khỏi một bộ truyện tranh thông thường, trở thành biểu tượng văn hóa nhờ nội dung gần gũi với trẻ thơ cùng giá trị giáo dục.

Hiện nay những hình ảnh về nhân vật Doraemon đang được trẻ em yêu thích. Việc được vẽ Doraemon có thể giúp các bé cải thiện khả năng hội họa của mình. Cùng tham khảo những hình ảnh của chúng tôi!

39 Lượt xem