Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất

vàng giảm giá vào thứ Năm (10/12), đã thất bại trong việc cố gắng phá vỡ mức kháng cự 1.850 USD/ounce do sự lạc quan liên tục từ vắc xin và dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ.

 

Theo Reuters, vàng giảm giá vào thứ Năm (10/12), đã thất bại trong việc cố gắng phá vỡ mức kháng cự 1.850 USD/ounce do sự lạc quan liên tục từ vắc xin và dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ.

Chốt phiên giao dịch ngày 10/12, vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.832 USD/ounce vào lúc 14h22 EST. Giá vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống mức 1.837 USD.

Sự phục hồi của thị trường lao động đang đình trệ, dữ liệu cho thấy số lượng lớn người Mỹ lần đầu tiên nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên vào tuần trước tại Mỹ, trong bối cảnh làn sóng nhiễm COVID-19 mới tăng cao.

Giá vàng ban đầu tăng sau khi dữ liệu việc làm và lập trường chính sách kích thích nhiều hơn nữa từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế khu vực đồng Euro đang bị ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch lần hai, ECB đã nới lỏng chính sách và giữ chi phí đi vay của chính phủ, doanh nghiệp ở mức thấp kỉ lục.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Nhưng có một số thất vọng với kì vọng rằng ECB sẽ kéo dài chương trình, không phải 9 tháng mà là 12 tháng”.

Nhiều nhà đầu tư đang thận trọng hơn khi bước vào kì nghỉ lễ và sẽ thấy nhiều động thái thất thường hơn, ông Moya chia sẻ thêm.

Vàng, được coi là hàng rào chống lại lạm phát, đã tăng khoảng 21% cho đến nay trong năm nay được củng cố bởi các biện pháp kích thích chưa từng có được tung ra trên toàn cầu trong năm 2020.

Thị trường các kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,1% xuống 23 USD/ounce và bạch kim tăng 2% lên 1.020 USD, Palladium tăng 3,5% lên 2.343 USD.

Đọc đề xuất liên quan: https://www.mitrade.com/vn/forex/top-san-giao-dich-chung-khoan-viet-nam

 

165 Lượt xem