Final Fantasy 14: Endwalker có phải là bản mở rộng cuối cùng không?

Bản mở rộng Endwalker cho Final Fantasy 14 có thể có cái tên gợi ý đến sự cuối cùng, nhưng liệu câu chuyện FFXIV của Warrior of Light có thực sự kết thúc?

Bản mở rộng mới nhất cho Final Fantasy 14 đã được công bố và tên của nó cho thấy nó có thể là bản cuối cùng. Nhưng mặc dù bản mở rộng FFXIV: Endwalker đánh dấu một cột mốc quan trọng trong câu chuyện của trò chơi, nhưng đó không phải là dấu chấm hết cho sự hỗ trợ FFXIV của Square Enix.

Một trong những điểm thu hút nhất của FFXIV là câu chuyện của nó, bắt đầu phiên bản khởi động lại với A Realm Reborn năm 2013. Nhân vật của người chơi bắt đầu như một nhà thám hiểm đơn độc tại một trong ba thành phố của Eorzea. Họ nhanh chóng tham gia vào một cuộc chiến kéo dài khắp lục địa chống lại Đế chế Garlean, trở thành Chiến binh Ánh sáng và tham gia Scions of the Seventh Dawn để giúp mang lại hòa bình cho thế giới. Không chỉ Scions đang phải đối mặt với các mối đe dọa trên khắp Eorzea, vì người chơi từ khắp nơi trên thế giới có thể kết hợp với nhau để giải quyết các tên trùm và ngục tối. Câu chuyện của FFXIV tiếp tục với bản mở rộng Shadowbringers nổi tiếng, cùng với những câu chuyện khác được kể thông qua các bản cập nhật thường xuyên, nhưng phần tiếp theo của câu chuyện sẽ xảy ra trong Endwalker.

Cái tên Endwalker có thể gợi ý rằng FFXIV sắp kết thúc, nhưng hàng triệu người hâm mộ tận tụy của trò chơi không cần phải lo lắng, vì câu chuyện về Eorzea chưa kết thúc với bản mở rộng. Tài khoản Twitter chính thức của FFXIV xác nhận Endwalker chỉ đang hoàn thiện phần cốt truyện chính bắt đầu trong A Realm Reborn. Endwalker sẽ liên quan đến các chuyến đi đến nơi ngự trị của Đế chế Garlean - và thậm chí cả mặt trăng của thế giới - nhưng vẫn còn phạm vi cho nhiều câu chuyện hơn trong tương lai. Giám đốc trò chơi Naoki Yoshida đã tiết lộ rằng câu chuyện của FFXIV đã kết thúc vào đầu năm nay, nhưng sự xuất hiện cuối cùng của tên Endwalker đã khiến Square Enix xác nhận trò chơi sẽ tiếp tục.

Chơi FFXIV là một khoản đầu tư thời gian rất lớn. Người chơi mới có thể mong đợi hàng trăm giờ chơi, vì thế giới Eorzea đầy ắp nội dung. Cốt truyện chính là một nỗ lực lớn của riêng nó, và đó là không bao gồm các nhiệm vụ phụ, nhiệm vụ công việc và tất cả các dungeon co-op trong trò chơi. Ngay cả khi Endwalker đánh vần kết thúc cho FFXIV, trò chơi vẫn có thể có nhiều nội dung hơn hầu hết người chơi có thể mong đợi để vượt qua. Thế giới Eorzea vẫn còn rất nhiều câu chuyện để kể và thật thú vị khi nghĩ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Square Enix đã chứng minh rằng họ cam kết duy trì hoạt động MMO của mình trong một thời gian dài, xem xét FFXI bắt đầu từ năm 2001 và sẽ không sớm kết thúc. FFXIV chỉ mới xuất hiện được một thập kỷ, nhưng nó vẫn kiếm được rất nhiều tiền cho Square Enix thông qua các bản mở rộng trả phí, các mặt hàng mỹ phẩm và phí đăng ký hàng tháng. Endwalker nghe có vẻ giống một cái tên hay cho bản mở rộng cuối cùng, nhưng nó chỉ là khởi đầu của một câu chuyện mới ở Eorzea.

123 Lượt xem