Kitchen & Bathroom Tile Painting Tips

Kitchen & Bathroom Tile Painting Tips

Bạn cảm thấy mệt mỏi với gạch nhà tắm hoặc gạch nhà bếp cũ kỹ xấu xí của mình, nhưng không có kỹ năng hoặc kiến ​​thức để thay đổi chúng? Đây là cách bạn có thể loại bỏ lớp gạch cũ trong phòng tắm chỉ trong một ngày cuối tuần chỉ với một chút sơn. Vẽ tranh là một cách tuyệt vời để làm sáng không gian của bạn và biến đổi phòng tắm của bạn với ít công sức hơn và ít tốn kém hơn. Bất cứ ai cũng có thể hoàn thành bức tranh gạch tự làm này bất kể trình độ kỹ năng của bạn. Bây giờ đây là một số mẹo cơ bản để sơn gạch trong phòng tắm và nhà bếp của bạn, bao gồm cách bắt đầu, kỹ thuật, hoàn thiện và cách dọn dẹp.

Mẹo đơn giản về cách sơn gạch trên phòng tắm và nhà bếp
Bước 1 - Làm sạch ô của bạn
Bước đầu tiên cho việc sơn gạch là hiểu rằng việc vệ sinh là rất cần thiết. Làm sạch bề mặt cần phun sơn gạch men, không để bụi bẩn bám vào. Hầu hết gạch lát ở những khu vực sử dụng nhiều, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm, và có nhiều bụi bẩn hoặc váng xà phòng. Sử dụng chất tẩy rửa thương mại và miếng bọt biển ướt để chà gạch. Rửa sạch bằng nước sạch và sau đó để cho bề mặt khô hoàn toàn.

Mẹo: Sử dụng chất tẩy rửa tẩy dầu mỡ trên nền gạch lát nhà bếp để đảm bảo chúng hoàn toàn sạch sẽ. Bạn lấy nó càng sạch thì sơn của bạn càng bám tốt hơn.

 

Bước 2 - Sửa chữa chip và vết nứt
Ngói rất bền và trông đẹp trong nhiều năm, tuy nhiên, nó có thể có dấu hiệu hao mòn. Trước khi sơn gạch, hãy nhớ kiểm tra chúng cẩn thận. Sử dụng một con dao bột trét để lấp đầy các vết nứt và vụn bằng caulk. Đảm bảo dùng dao cạo sạch phần thừa và đợi cho đến khi quá trình sửa chữa khô.


Bước 3 - Cát lớp ngói cũ
Bước thứ ba để học cách chống thấm sàn gạch phòng tắm là chà nhám lớp gạch cũ. Sử dụng giấy nhám 120 grit để loại bỏ lớp hoàn thiện bảo vệ trên gạch của bạn, quá trình này không mất quá nhiều thời gian và sẽ đảm bảo rằng sơn sẽ kết dính thực sự tốt với gạch. Điều này hoạt động trên đá xi măng travertine hoặc gạch men. Khi bạn chà nhám xong, hãy dùng khăn ẩm để lau sạch sạn nhám. Và sau đó dán băng dính bất cứ thứ gì bạn không muốn sơn dính vào.

 

Bước 4 - Áp dụng sơn lót
Cho dù mục tiêu cuối cùng của bạn là gạch Mosiac sơn thủ công cho ban công hay gạch sơn cho một phản ứng dữ dội, một trong những bước quan trọng nhất trong việc sơn gạch là sử dụng sơn lót. Sơn lót che giấu bất kỳ màu sắc và thiết kế không mong muốn nào và sẽ giúp lớp sơn mới bám tốt hơn vào gạch của bạn. Sử dụng sơn lót thật tốt là chìa khóa thành công cho việc sơn gạch mà bạn có thể tìm kiếm trên Alibaba hoặc Amazon! Dùng chổi quét góc, đánh đều các đường ron và góc bằng Sơn lót mà bạn chọn, sau đó lăn đều sơn lót lên tất cả các viên gạch. Sử dụng hai lớp sơn nếu cần thiết. Để lớp sơn lót khô.


Bước 5 - Sơn Gạch trong Phòng tắm Nhà bếp
Việc sơn gạch yêu cầu sử dụng các loại sơn epoxy chuyên dụng hoặc sơn gạch. Có hai lựa chọn sơn cho gạch - sơn latex và sơn epoxy. Chúng ta có thể bắt đầu với một lớp epoxy và đây cũng là loại sơn mà bạn sẽ sử dụng để sơn nền xi măng của mình, nó cũng là loại sơn bạn thường sử dụng bên trong nhà để xe. Điều tuyệt vời về điều này là nó sẽ cho phép sơn liên kết với nó và nó sẽ không bị bong tróc và bong ra khỏi gạch. Vì vậy quy trình sơn ron gạch phòng tắm là sử dụng chổi quét góc để quét một lớp sơn epoxy dọc theo các góc đường ron và bất kỳ khu vực nào tiếp xúc với băng keo. Tiếp theo bằng cách lăn một lớp sơn lên tất cả các loại gạch lát nền nhà tắm mong muốn. Để sơn khô từ 24 đến 48 giờ cho đến khi khô hoàn toàn. Thêm một lớp polyurethane trong suốt nếu muốn.

Mẹo: Khi sơn gạch bằng epoxy hoặc sơn gạch, hãy đảm bảo khu vực đó được thông gió tốt. Mang mặt nạ sơn cũng như các đồ bảo hộ khác.