Tiền điện tử gồm Bitcoin là một kênh đầu tư như thế nào

tin tức về tiên điện tử

Tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đã được chứng minh là một phương tiện giao dịch phổ biến, ngay cả khi các nhà đầu tư huyền thoại như Warren Buffett nghĩ rằng nó như vô giá trị . Sao lại tiền điện tử ngày càng trở nên nổi tiếng? Một phần là do sự biến động của giá tiền điện tử, vì những biến động đã và đang mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền cho các trader.

 Ví dụ, vào đầu năm 2017, giá Bitcoin đã vượt quá mức  1.000 đô la. Đến cuối năm, đồng tiền kỹ thuật số này đã đạt gần 20.000 USD. Chỉ một năm sau, Bitcoin chạm đáy và dao động quanh mức 3.200 USD. Nhưng nó đã tăng trở lại vào năm 2019, lấy lại đà tăng và mức giá lên hơn 10.000 đô la. Vào đầu năm 2021, Bitcoin đã vượt qua mức 60.000 đô la.

Chính kiểu biến động giá này đã thu hút các nhà giao dịch muốn tìm cách lượt sóng để kiếm lời nhuận đáng kể. Trong khi một số nhà giao dịch thích sở hữu tiền tệ trực tiếp, những người khác lại chuyển sang thị trường kỳ hạn. Hợp đồng tương lai có thể là một cách hấp dẫn hơn để thực hiện cách chơi Bitcoindựa trên sự biến động của Bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác, bởi vì cách này cho phép các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy để khuếch đại lợi nhuận của họ (nhưng cũng có thể tăng lỗ khi bạn đi ngược với xu hướng).

Bạn có thể mua bán tiền điện tử ở đâu?

Các nhà môi giới truyền thống có lợi thế là cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư chứng khoán, mặc dù thông thường bạn không thể giao dịch Bitcoin trực tiếp mà chỉ giao dịch hợp đồng tương lai. Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ có giới hạn về chủng loại tiền kỹ thuật số, mặc dù bạn có thể sở hữu trực tiếp các loại tiền đó và thường có thể mua một số, thay vì chỉ giao dịch Bitcoin hoặc hợp đồng tương lai Bitcoin. Và PayPal cũng đã tham gia vào thị trường này và cho phép người dùng Hoa Kỳ mua và bán tiền điện tử.

Hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch coin cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử, bao gồm các nhà môi giới trực tuyến truyền thống, cũng như một sàn giao dịch tiền điện tử mới tập chung dịch giao dịch coin. Hãy chọn cách chơi và sàn giao dịch phù hợp với bạn nhất trước khi đưa ra bất cứ quyết định đầu tư nào.

 

199 Lượt xem