Thông tin về chó Husky? Đặc điểm và lịch sử của giống chó Husky Siberian

Giống chó Tuyết mang cho mình một đôi mắt xanh cùng bộ lông như chiếc áo choàng.

Giống chó Tuyết mang cho mình một đôi mắt xanh cùng bộ lông như chiếc áo choàng. Giống chó đang thu hút mọi người sắp được đề cập tới trong bài viết này chính là Husky Siberian.

Husky xinh đẹp
Cả bầy Husky có nguồn gốc từ Nga

Bạn đã biết gì về nguồn gốc của chúng? Và có điều gì bí ẩn về nguồn gốc của Husky hay không? Chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn một số thông tin thú vị về chó husky này! Cùng đón xem ngay nhé!

Nguồn gốc

Nói đến giống chó Tuyết, chắc hẳn mọi người sẽ biết được ngay công việc mà chúng sẽ làm là gì đúng không? Husky là giống chó có nhiệm vụ và công việc kéo xe chở tuyết cho những người ở vùng Đông Bắc Siberia nước Nga. Husky được lớn lên và được người dân nuôi dưỡng như những người bạn đồng hành và hỗ trợ những công việc hàng ngày.

Giống chó tuyết Husky
Mang đặc trưng của giống chó Tuyết

Chúng được các nhà khoa học tìm hiểu và phát hiện ra nhiều điều. Husky đã có mặt từ rất lâu đời khoảng 2000 năm trước đây. Lúc này là thời gian đầu của những giống chó Tuyết cổ. Thời gian này chúng bắt đầu được chú ý đến và huấn luyện như những chú cho lao động thực sự.

Cũng theo nghiên cứu, người ta phát hiện ra Husky đã có mặt từ thời có bộ tộc Chukchi. Bộ tộc này đã nuôi giữ giống Husky từ thời đó. Chúng đã trải qua nhiều sự kiện lịch sử cùng với người Chukchi. Ở thời đó, Husky được mang đi chở đồ đạc, kéo xe và cũng rất hay được mang theo khi họ đi đánh bắt cá ngoài xa.

Husky có ngoại hình khỏe khoắn và được người dân tại đây rất yêu quý. Trong thời sống cùng bộ tộc Husky còn được coi là một báu vật để thể hiện sự giàu có, quyền lực của mỗi gia đình. Nếu họ sở hữu được giống chó Husky càng nổi bật họ lại càng có địa vị cao.

Xem thêm: https://sieupet.com/mua-ban-cho-husky.html

Lịch sử hình thành

Huksy có một lịch sử rất đáng tự hào. Husky đã có một khoảng thời gian có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Khi chúng tham gia chiến tranh bảo vệ người Chukchi.

Husky xinh đẹp
Lịch sử đáng tự hào của Husky

Vào những năm 1908, Husky Siberian được một người tên Charles Fox Maule Ramsay đăng kí cho tham gia một cuộc thi về chạy giữa các giống chó. Husky là giống mới nhất xuất hiện trong cuộc thi lần đó nên chúng nhanh chóng trở thành tâm điểm của mọi người. Với thân hình quá nhỏ so với các giống khác. Husky bị đánh giá sẽ không thể chạy đua được với các giống khác. Tuy nhiên bằng sự nhanh nhẹn cộng với sức bền vốn có. Husky đã đứng vị trí thứ 3 giống chó chạy nhanh nhất.

Đây như một bước ngoặt cho giống chó husky ngáo. Tạo một điểm nhấn vào cuộc đời của chúng và khiến mọi người nhanh chóng biết đến. Vào những cuộc thi diễn ra trong các năm tiếp theo, Husky vẫn nhanh chóng cầm trọn giải về và khẳng định năng lực của mình.

Tại Nome, một thành phố mà giống chó Alaska được coi như những người vận chuyển chuyên nghiệp. Nhưng không may vào năm 1925, các giống Alaska bị dính dịch bệnh và không thể vận chuyển được. Lúc này Husky đã được người dân nơi đây coi trọng và dùng chúng thay thế Alaska. Husky nhanh chóng lấy được niềm tin của họ khi vượt qua 600 dặm đường để đưa thuốc đến cho người dân.

Husky ngày càng được biết đến nhiều hơn, sự nổi tiếng lan sang cả Canada. Chúng dần được hiệp hội các giống chó tại Mỹ công nhận.

Một số đặc điểm về Husky

Husky có một thân hình ưa nhìn. Khuôn mặt cân xứng giữa các bộ phận . Bộ lông dày và ấm cùng đôi mắt xanh khác lạ mà ít giống chó có được. Kích thước cơ thể chỉ dao động khoảng từ 25 - 28kg và cao khoảng 55-58 cm. Khá nhỏ nhắn so với các giống chó Tuyết khác.

Giống husky
Đôi mắt tạo nên sự cuốn hút của Husky

Chúng thông minh và cũng khá ương bướng. Đôi lúc cũng rất hiền hòa và thân thiện với mọi người. Chúng cần được trải qua quá trình huấn luyện trước khi trưởng thành. Thích được chạy nhảy và không phù hợp để cho việc giữ nhà.

Chó Husky mua ở những chỗ không đảm bảo có khả năng cao bị mắc bệnh và khó nuôi hơn. Nếu bạn muốn săm một bé, Sieupet.com là web cung cấp dịch vụ chăm sóc mua bán chó Husky và nhiều giống chó khác.

Lời Kết

Mong rằng sau bài viết chi tiết về nguồn gốc và lịch sử của Husky sẽ giúp bạn hiểu kĩ hơn về giống Husky. Hãy tìm hiểu về các đặc điểm và giá cả của chúng để chọn được giống Husky tốt nhất nhé!

Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Siêu Pet - Đơn vị mua bán thú cưng uy tín trên toàn quốc.
Website: https://sieupet.com
Email: lienhe@sieupet.com
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0838 336 888
Mxh: https://sieupet0292.wixsite.com/pets

78 Lượt xem