Các bí quyết chăm sóc xe ô tô trong những ngày trời đổ mưa

Chắc hẳn ai cũng muốn biết cách chăm sóc xe đặc biệt vào các ngày trời mưa lớn, khiến xe của các bạn rất dễ ảnh hưởng nếu bị nước mưa trong nhiều ngày liên tiếp

Hiện tại thời tiết ở Việt Nam tại miền nam đặc biết là thành phố Hồ Chí Minh thường có 2 mùa mưa và nắng, việc lưu thông dưới trời mưa to, đường ngập lũ dễ gây ảnh hưởng xấu tới xe của bạn. Vì vậy việc cần chăm sóc và bảo dưỡng xe là điều hết sức cần thiết.

Cách chăm sóc và bảo dưỡng xe trong mùa mưa:

Ai cũng nên thực hiện việc này, vì chiếc xe phục vu ta mỗi ngày, không thể không chăm sóc được.

Cần thường xuyên rửa xe ô tô:

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng nước mưa sạch giúp rửa ô tô, nhưng đây là quan niệm sai lầm. Đối với điều kiện thời tiết ngày nay nước mưa dần trở nên ô nhiễm do hàm lượng axit lớn dễ dây ăn mòn các bộ phận xe, đặc biệt là sơn xe.

Vì vậy cần thường xuyên rửa xe bằng máy rửa xe cao áp để giúp vỏ sơn bên ngoài xe giảm thiểu tối đa các tác động của hàm lượng axit do nước mưa gây ra. Nếu quá gấp gáp có thể rửa sơ qua nhưng cần chú ý các bộ phận tản nhiệt của xe, cản xe, cụm đèn và hốc gió. Tại nơi đây bùn đất dễ bám vô nhất, cần chú ý kĩ lưỡng.

Thường xuyên chú ý tới bộ phận dây curoa của xe:

Do vị trí của loại dây này khá là thấp, khi điều khiển xe dễ bị các bụi bẩn bám vô đặc biệt là mùa mưa. dễ dẫn tới trượt đai. Người điều khiển xe có thể phát hiện ra nếu cảm thấy có tiếng kêu lạ ở bộ phận này, cần thay hoặc bảo dưỡng ngay.

Chú ý tới các hệ thống phanh xe:

Ngay sau khi tiến hành các quá trình rửa xe bằng máy rửa xe áp lực cao thì cần kiểm tra bộ phận này ngay, bộ phận này quyết định sự an toàn của chủ xe, nên cần kiểm tra kĩ lưỡng.

Bởi trong các ngày mưa to bộ phận này rất dễ bị ngấm nước, cũng như bụi bám vào để tránh hiện tượng gỉ, giảm chất lượng phanh dễ gây ra tai nạn.

Đây một số phương pháp bảo quản xe hiện nay trong trời mưa to, nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi Công Ty Tiến Thành - Thiết Bị TPP chuyên cung cấp các thiết bị sửa chữa đặc biệt là máy rửa xe để tiến hành rửa xe ô tô trong những ngày như vầy nhé.