Đường ăn kiêng là gì?Ưu điểm khi dùng đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng là gì?Ưu điểm khi dùng đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng là loại đường riêng dành cho người ăn kiêng và người mắc bệnh tiểu đường; có tên gọi khác là đường Isomalt; được chế biến từ các loại rau củ có vị ngọt tự nhiên; không phải là loại đường hóa học; vì vậy là một chất tạo ngọt rất an toàn cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết gì về đường ăn kiêng và công dụng của nó chưa?

Đường ăn kiêng là gì?
Khác với đường nhân tạo có độ ngọt gấp nhiều lần đường kính; tổng hợp từ những chất không có trong tự nhiên; được dùng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm như bánh kẹo; nước ngọt; thực phẩm đóng hộp; mứt và thạch; sản phẩm từ sữa; và hàng loạt thức ăn và uống khác; thì đường ăn kiêng có nguồn gốc thiên nhiên; không phải là chất hóa học mà bản chất nó là các amino axit có vị ngọt.

Ưu điểm của đường nhân tạo là rẻ; tạo độ ngọt nhanh; nhưng hạn chế là có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Còn đường ăn kiêng có ưu điểm là không gây sâu răng; giúp kiểm soát cân nặng; kiểm soát đường huyết (vì không chứa carbohydrate).

Thành phần của đường ăn kiêng
Đường ăn kiêng có nguồn gốc từ thiên nhiên; không phải là chất hóa học; mà bản chất là các amino axit có vị ngọt. Đặc biệt những loại đường ăn kiêng hiện nay đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng trên 150 quốc gia. Đường ăn kiêng không chỉ giúp người sử dụng hạn chế lượng đường huyết trong máu mà còn không chứa thành phần saccharin (chất gây ung thư nếu sử dụng lâu dài).

Công dụng của đường ăn kiêng
1. Ưu điểm khi dùng đường ăn kiêng
Những loại đường ăn kiêng có vị ngọt đậm đà như hương vị tự nhiên sẽ đảm bảo được khẩu vị và cảm quan của người bệnh; lại cung cấp một lượng calo tối thiểu cho khẩu phần hàng ngày; vì vậy không gây tích tụ mỡ thừa cũng như tăng đường huyết sau bữa ăn.

Đường ăn kiêng là một trong những thực phẩm chức năng hữu ích và là chất tạo ngọt ít calo được khuyến khích sử dụng để thay thế đường mía thông thường giúp cho người có nguy cơ và bị tiểu đường; người bị béo phì; những người ăn kiêng hay cần giảm cân và cả những người quan tâm tới một chế độ ăn lành mạnh để phòng ngừa các bệnh béo phì; tiểu đường và xơ vữa động mạch.

Loại đường này có thể sử dụng cho những mục đích khác như: cho người dễ bị nóng trong; mụn nhọt; người có thói quen sử dụng quá nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn; người thích ăn ngọt… để tránh phát sinh năng lượng không cần thiết.

2. Hạn chế khi dùng đường ăn kiêng
Một số loại đường ăn kiêng vẫn làm tăng đường huyết và cung cấp nhiều năng lượng nếu bạn lạm dụng quá nhiều. Không phải vì là đường ăn kiêng mà bạn sử dụng liều lượng bao nhiêu cũng được; tùy thích hay tùy những món ăn; đồ uống khác nhau đâu nhé!

– Người không có vấn đề gì về đường huyết hay không mắc bệnh béo phì thì không được khuyến khích sử dụng đường ăn kiêng. Nếu dùng thì nên chọn loại chiết xuất từ thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên; cũng phải dùng có kiểm soát về số lượng; tùy khẩu vị mà lựa chọn loại đường phù hợp.

– Người mắc bệnh đái tháo đường; béo phì nếu dùng đường ăn kiêng nhiều sẽ không kiểm soát tốt đường huyết và cân nặng; và có thể dẫn đến biến chứng nặng nề hơn. Nên kiểm tra đường huyết định kỳ; đặc biệt là sau khi sử dụng một loại đường ăn kiêng mới để kiểm tra về mức độ tăng đường huyết để điều chỉnh liều lượng và loại đường phù hợp.

– Đường bắp hay đường củ cải có độ ngọt kém nên nhiều người thường có xu hướng dùng với số lượng nhiều để đạt độ ngọt vừa ý khi làm bánh; pha chế. Điều này cũng gây nguy hiểm vì sẽ làm tăng đường huyết và tạo ra nhiều năng lượng không cần thiết cho bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY
ĐỊa chỉ: Số 5 -G19; Tập thể Thành Công; Ba Đình; Hà Nội
NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội
VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park; CA 91706 USA
VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva; số 146; Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva; Liện bang Nga
https://sweetlife.com.vn/duong-an-kieng-co-that-su-tot-cho-co-the/
https://sweetlife.com.vn/duong-an-kieng-mua-o-dau-gia-bao-nhieu/
https://sweetlife.com.vn/duong-an-kieng-nao-tot-nhat-hien-nay-nhung-dieu-can-biet-khi-bat-dau-giam-can/