Cách tra cứu đơn hàng trên Lazada và Lex VN

Để tra cứu đơn hàng trên Lex VN, bạn cần phải có mã vận đơn của đơn đặt hàng trên Lazada. Mã vận đơn này thường sẽ được Lazada gửi kèm trong email xác nhận đơn hàng. Nếu không nhớ mã, bạn có thể copy ở trong email.

Sau khi đặt hàng thành công trên Lazada, bạn có thể chủ động tra cứu và theo dõi đơn hàng đã đặt để biết đơn hàng của bạn đang được xử lý ở khâu nào hay khi nào thì được giao tới. Bạn có thể theo dõi và tra cứu đơn hàng Lazada theo 2 cách đó là trên Lazada.vn hoặc hệ thống Lazada Express Việt Nam thường được gọi tắt là Lex VN, một công ty giao nhận được tách ra từ Lazada. Trong bài viết này, Dealngon24h sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cả 2 cách tra cứu đơn hàng trên Lex VN và Lazada.vn.

2 Cách tra cứu đơn hàng Lazada đơn giản nhất

Cách tra cứu đơn hàng trên Lex VN

Để tra cứu đơn hàng trên Lex VN, bạn cần phải có mã vận đơn của đơn đặt hàng trên Lazada. Mã vận đơn này thường sẽ được Lazada gửi kèm trong email xác nhận đơn hàng. Nếu không nhớ mã, bạn có thể copy ở trong email.

Bước 1: Truy cập đường link này: http://tracking-global.com/vi/tra-cuu-van-don-lex/

Bước 2: Nhập mã vận đơn Lazada mà bạn muốn theo dõi bấm Track hoặc Kiểm tra. để tra cứu đơn hàng của bạn.

Hệ thống sẽ trả về cho bạn một bảng chi tiết tình trạng đơn hàng của bạn như hình dưới.

cách tra cứu đơn hàng Lazada trên Lex vn

chi tiết quá trình xử lý đơn hàng

Cách theo dõi đơn hàng trên ứng dụng Lazada hoặc Lazada.vn

Ngoài cách tra cứu đơn hàng Lazada trên Lex VN, bạn cũng có thể theo dõi đơn hàng ngay trên Lazada.vn hoặc ứng dụng Lazada. Trước tiên, hãy nhớ đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn trước khi kiểm tra nhé!

Để theo dõi tình trạng đơn hàng trên Lazada của bạn, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào phần tài khoản của bạn.

Mở ứng dụng Lazada hoặc website Lazada.vn  chọn mục Tài Khoản.

cách tra cứu đơn hàng trên Lazada - hình ảnh 1

Bước 2: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

Vào phần Đơn hàng của tôi  chọn Tất cả các đơn hàng  Chọn đơn hàng mà bạn đang muốn kiểm tra.

cách tra cứu đơn hàng trên Lazada - hình ảnh 2

Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng.

Trong đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra, hãy bấm vào trạng thái của đơn hàng gồm: Đang đóng gói, đã đóng gói hoặc đang vận chuyển bấm vào Chi Tiết.

Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về đơn hàng của bạn bao gồm: tình trạng xử lý đơn hàng, các mốc xử thời gian xử lý đơn hàng một cách cực kỳ chi tiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục Chat với LEO để được hỗ trợ theo dõi đơn hàng đã đặt một cách trực tiếp từ nhân viên chăm sóc khách hàng của Lazada.

Việc kiểm tra và theo dõi đơn hàng giúp khách hàng biết được đơn hàng của mình đang được xử lý ở khâu nào, bao giờ thì được giao đến cho bạn. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề phát sinh khi giao hàng, hoặc đơn giản là chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng.

Như vậy, bạn vừa được hướng dẫn 2 cách tra cứu đơn hàng Lazada trên Lex VN và Lazada.vn. Việc kiểm tra trạng thái đơn hàng trên Lazada tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào trong quá trình kiểm tra đơn hàng , hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Nếu thấy nội dung này hữu ích, hãy chia sẻ ngay với người thân và bạn bè của bạn nhé!

24 Lượt xem