Khi mang thai có nên chuyển nhà mới không?

Có nên chuyển nhà mới khi mang thai không? Cần lưu ý gì khi chuyển nhà có người mang thai? Cùng tìm hiểu nhé!

Có nên chuyển nhà khi đang mang thai không? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Bởi chuyển nhà là một việc lớn trong gia đình, mọi việc cần cẩn thận và chu đáo. Vì vậy mọi người luôn cố gắng thực hiện theo các nguyên tắc phong thủy để mọi sự được thuận lợi và hanh thông khi về nhà mới.

Xem thêm:

Mời các bạn cùng giải đáp vấn đề “Có nên chuyển nhà khi mang thai không?” qua bài viết dưới đây của Vinamoves nhé!

Vì sao kiêng chuyển nhà khi mang bầu?

Quan niệm phong thủy

Quan niệm bà bầu nên kiêng chuyển nhà đã có từ xa xưa, theo nhiều người thì quan niệm này bắt nguồn từ Trung Hoa. Theo quan niệm này, Thần thai sẽ đại diện cho linh hồn của thai nhi. Ở mỗi giai đoạn khác nhau của thai kỳ thì Thần thai sẽ cư ngụ ở những đồ vật, vị trí khác nhau trong gia đình nhằm bảo vệ cho mẹ bầu và thai nhi. 

Chính vì vậy dân gian cho rằng chuyển nhà hoặc dịch chuyển đồ đạc khi gia đình có người mang thai sẽ gây ồn ào làm kinh động đến thần thai. Từ đó có thể làm cho người mẹ mệt mỏi và dẫn đến những điều không may.

Theo dân gian chuyển nhà mới sẽ làm thay đổi phong thủy, giúp kinh tế và tình cảm của gia đình phát triển. Vì vậy người ta thường rất cẩn trọng trong việc chuyển nhà, đặc biệt nhiều người còn kiêng chuyển nhà khi mang thai. Tuy nhiên vấn đề kiêng chuyển nhà khi mang thai vẫn chưa có tài liệu nào chứng minh cả.

Hơn nữa theo nhiều nhà phong thủy điều này hoàn toàn không đúng. Bạn có thể chọn ngày tốt chuyển nhà để hóa giải những lỗi phong thủy và tránh làm ảnh hưởng đến em bé.

Trước khi chuyển nhà bạn cần xem ngày tốt, hợp tuổi với gia chủ và thắp hương xin phép thần linh được chuyển nhà. Như vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phong thủy khi chuyển nhà.

Về khoa học

Khi phụ nữ thai mang thai thì sức khỏe của họ sẽ yếu đi, đặc biệt là sức đề kháng. Do đó người mang thai sẽ không đủ sức khỏe để thực hiện các công việc phức tạp, nặng nhọc khi chuyển nhà.

Bên cạnh đó khi chuyển nhà bạn cần dọn dẹp nhà cửa nên có nhiều bụi bặm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Đồng thời khi mang thai tâm lý của người mẹ cũng không ổn định, dễ bị xúc động. Vì vậy khi chuyển nhà tâm lý mẹ bầu sẽ không được thoải mái, không quen chỗ mới, khó thích nghi với môi trường mới và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì vậy phụ nữ mang thai không nên vận động quá sức, làm việc nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe. Tốt nhất khi chuyển nhà bạn nên nhờ người thân hỗ trợ và bạn có thể đến nhà người thân để ở nhờ, khi việc chuyển nhà đã hoàn thành thì bạn mới dọn về ở.

Lưu ý không nên có mặt vào ngày dọn nhà để tránh xảy ra va chạm.

Mang thai có nên chuyển nhà mới không?

Xét về yếu tố phong thủy thì nhiều quan niệm cho rằng nên kiêng chuyển nhà. Tuy nhiên không có tài liệu nào chứng minh điều này và bạn hoàn toàn có thể hóa giải phong thủy bằng cách xem ngày tốt. Nên nếu muốn chuyển nhà khi mang thai về mặt phong thủy vẫn thực hiện được.

Về khoa học, chuyển nhà mới có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên chỉ cần bạn không cho người mang thai phụ giúp khi chuyển nhà là được. Hơn nữa chuyển nhà mới khi mang thai vẫn có các lợi ích khác như:

  • Trường hợp nhà cũ bạn chật chội thì việc chuyển sang nhà mới với không gian rộng rãi hơn sẽ giúp mẹ bầu thoải mái và bé phát triển tốt hơn.
  • Trường hợp nhà cũ có nhiều tiếng ồn, ô nhiễm, khói bụi việc ở lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Vì vậy việc chuyển nhà mới là cần thiết, tại môi trường mới thoáng đãng và thoải mái sẽ có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé.

Chính vì vậy khi cảm thấy cần thiết chuyển nhà mới thì cứ thực hiện, không cần phải quá kiêng kỵ vấn đề nhà có phụ nữ có thai. Chuyển nhà khi mang thai thậm chí nó còn có tác dụng tốt với mẹ và bé. Chỉ cần bạn chú ý cẩn thận khi chuyển nhà là được.

Cách chuyển nhà khi mang thai

Khi gia đình có người mang thai, trẻ nhỏ thì khi chuyển nhà bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần chọn ngày giờ hoàng đạo hoặc ngày hợp tuổi gia chủ. Chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp mọi việc tại nhà mới được thuận lợi hơn, gặp dữ hóa lành. Đồng thời chọn ngày tốt sẽ có nhiều vị thần bảo vệ cho người mang thai giúp quá trình chuyển nhà thuận lợi.
  • Khi đóng gói, vận chuyển cần cẩn thận tránh gây đổ vỡ, ồn ào. Bởi đổ vỡ, hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến tài sản của bạn, hơn nữa nó còn kinh động đến thần thai.
  • Tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất. Mọi việc chuyển nhà đều do dịch vụ lo, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Như vậy Vinamoves vừa giải đáp câu hỏi “Có nên chuyển nhà khi mang thai không?”. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ an tâm hơn khi thực hiện chuyển nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Trụ sở chính: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 098 278 88 80 - 028 6258 9547 - 028 6258 9548 - 1800 9224
  • Email: info@vinamoves.com
  • Website: https://www.vinamoves.vn

Nguồn: https://soc.cungcap.net/Vinamoves